PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
TRƯỜNG MẦM NON AN ĐỨC
Video hướng dẫn Đăng nhập

Thực hiện Kế hoạch số Số: 40/PGDĐT-CTHSSV V/v thực hiện công tác tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 và triển lãnh bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tỉnh Hải Dương năm 2017

Với khẩu hiệu truyên truyền:

- Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách!

- Thông tin rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về thời gian, địa điểm, nội dung của Ngày Sách - Triển lãm tỉnh Hải Dương.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa, vai trò, vị trí của sách đối với đời sống xã hội.

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh, trong toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

- Nâng cao trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

 Sáng nay, ngày 26/4/2017 trường mầm non An Đức tổ chức " Ngày hội đọc sách của bé " năm học 2016 - 2017. Ngày hội được đón các bậc phụ huynh, cô và trò nhà trường về dự đông đủ.

        Trong ngày hội đọc sách có 3 đội tham gia của 3 khối lớp: Khối 5 tuổi , Khối 4 tuổi , Khối 3 tuổi, tham gia ngày hội có hai phần đó là trưng bày gian hàng sách và đọc kể chuyện diễn cảm. Mỗi khối lớp  trưng bày với nhiều thể loại: truyện tranh cổ tích, truyện cổ tích, sách trẻ mầm non, sách tham khảo của giáo viên, tài liệu hướng dẫn nuôi con theo khoa học, tạp chí báo giáo dục mầm non…. Phần thi đọc truyện, kể chuyện, đọc thơ mỗi khối lớp gồm bốn trẻ, một  giáo viên và một phụ huynh.  Các cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh đã tham gia nhiệt tình, tích cực thể hiện sự hiểu biết, những kỹ năng về  đọc sách, kể chuyện, đọc thơ, mỗi một phần thể của các bé, các cô, các bậc phụ huynh đã thể hiện hết mình, dí dỏm đem đến sự thành công của ngày hội.


-  Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.
-  Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Kính thưa, cô giáo!

Các bậc phụ huynh thân mến!        

Như chúng ta đã biết trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta, nguồn tri thức vô biên dạy chúng ta biết sống và biết hi sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn sâu kín của mỗi con người và đọc sách  từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.

          Sách - người thầy thân thiết của nhân loại. Sách là một phương tiện quan trọng nhất từ xưa đến nay trong việc lưu giữ, truyền bá tri thức nhân loại.

Sách có chức năng phổ cập mọi lĩnh vực văn học, lịch sử, chính trị - xã hội, khoa học và kỹ thuật đời sống giáo dục như: SGK, STK, SĐĐ, SPL, STN,… trong các môn học mà văn hóa đọc mang lại nội dung, thông điệp, truyền thụ có giá trị thiết thực, đảm bảo tính khoa học, tính chính xác cao. Đồng thời sách là một loại hình có khả năng lưu trữ lâu dài được giữ gìn cẩn thận trong hệ thống thư viện trường học:

“Sách là biển cả, là đại dương kiến thức vô bờ”

          Ngày nay văn hóa đọc còn có vai trò to lớn vì sách rất cần cho người cao tuổi, nơi vùng sâu, vùng xa, sách càng cần cho cán bộ giáo viên và các em học sinh học tập , nghiên cứu…

Với mục đích cao cả: không chỉ tôn vinh sách, giá trị của văn hóa đọc, đã khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của sách - một nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc ở Việt Nam còn mang một ý nghĩa nhân văn, đó là: bên cạnh tổ chức các hoạt động: triển lãm, trưng bày sách báo, triển lãm thư pháp, giao lưu giữa các nhà văn với bạn đọc, tọa đàm, nói chuyện chuyên văn học; tuyên truyền giới thiệu sách, vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách,…

Điều hết sức vui mừng là mong  mỏi và nỗ lực đề nghị của các cơ quan ban nghành về việc lấy một ngày trong năm là ngày sách và văn hóa đọc đã được đáp ứng: ngày 24/2/2014 Thủ Tướng Chính Phủ đã ký ban hành quyết định số 284QĐ - TT lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày Sách Việt Nam”. Quyết định nêu ra: Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò,vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Bên cạnh đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các nghành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

“Ngày sách Việt Nam” thành “ Ngày Hội Đọc Sách”, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy . Đồng thời tôn vinh gái trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và hãy:

“… siêng xem sách và đọc nhiều sách là một việc đáng quý...”

(Hồ Chí Minh) 

                                                                            PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                               Trần Thị Hường

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thực hiện Kế hoạch số Số: 40/PGDĐT-CTHSSV V/v thực hiện công tác tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 và triển lãnh bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những ... Cập nhật lúc : 6 giờ 29 phút - Ngày 7 tháng 5 năm 2017
Xem chi tiết
Sức khỏe giữ vai trò quan trọng đối với kết quả học tập của trẻ. TS-BS Trần Thị Minh Hạnh - Trưởng phòng Dinh dưỡng cộng đồng (Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM) tư vấn cho các bà mẹ về chế độ din ... Cập nhật lúc : 0 giờ 33 phút - Ngày 30 tháng 7 năm 2015
Xem chi tiết
Ngày 28/8/2014, bậc học Mầm non thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. ... Cập nhật lúc : 10 giờ 47 phút - Ngày 16 tháng 9 năm 2014
Xem chi tiết
Sáng ngày 16/8/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2012 – 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2013 – 2014 và tổng kết hoạt đ ... Cập nhật lúc : 23 giờ 33 phút - Ngày 18 tháng 9 năm 2013
Xem chi tiết
Trong nhiều năm học trở lại đây, trường Mầm non Lê Thanh Nghị TP Hải Dương đã được Phòng giáo dục và đào tạo thành phố ghi nhận là một trong những đơn vị có nhiều thành tích nổi bật trong c ... Cập nhật lúc : 23 giờ 27 phút - Ngày 18 tháng 9 năm 2013
Xem chi tiết